Thiết kế thi công vườn rau

Thiết kế thi công tháp trồng rau trên sân thượng

Tháp trồng rau sạch trên sân thượng là phương pháp, hình thức trồng rau mới. Tháp trồng rau được làm từ thùng nhựa tròn có vật liệu là nhựa nguyên sinh HDPE, đảm bảo chiều dày tối thiểu 04mm. Tháp trồng rau có độ bền cao (trên 15 năm), được làm theo mô hình tháp trồng rau sạch từ nước ngoài. Tháp trồng rau đặc biệt phù hợp với những diện tích nhỏ như ban công và sân thượng (ban công cần diện tích tối thiểu 01m2, có chiều rộng tối thiểu 0,9m). Cấu tạo của tháp trồng rau bao gồm: tháp được tạo thành các hốc xung quanh thùng phuy nhựa (thông thường được tạo thành 54 hoặc 70 hốc), ở giữa có lõi ủ phân hữu cơ, có lắp đậy lõi, dưới đáy thùng có lỗ thoát nước (nếu lõi ủ phân hữu cơ để thẳng đứng với đáy tháp) hoặc có van thoát nước ở hông (nếu lõi ủ phân hữu cơ được thiết kế có cửa hông để lấy phân hữu cơ của lõi). Ngoài ra tháp trồng rau còn được lựa chọn thêm các sản phẩm tiện ích cho tháp như chân để cố định (nếu tháp đặt cố định ở một vị trí đã lựa chọn), chân để có bánh xe (nếu tháp cần di chuyển thường xuyên) và chân đế có mâm xoay (nếu tháp được đặt ở vị trí góc hẹp).

Năng suất thu hoạch rau của tháp sau mỗi chu kỳ trồng rau đã đạt được kết quả rất tốt. Trung bình mỗi tháp cho thu hoạch từ 12 – 20kg rau sau mỗi chu kỳ (nếu tuân thủ theo đúng yêu cầu về kỹ thuật), đặc biệt nếu tháp được trồng ở những vùng có khí hậu mát (Đà Lạt, Sa Pa, Mộc Châu) hoặc trồng vào mùa đông ở Miền Bắc năng suất đạt trung bình từ 18 – 30kg rau củ quả trên 01 tháp (vì khí hậu mát sẽ trồng tốt các loại rau su hào, bắp cải, bí xanh…).

Câu hỏi thường gặp đối với sản phẩm tháp trồng rau

- Một gia đình cần bao nhiêu tháp trồng rau để đủ cho lượng rau ăn hàng ngày?

Theo tính toán khoa học, hàng ngày dinh dưỡng cần và đủ đối với nhu cầu rau củ quả mỗi ngày cho 1 người trưởng thành cần sử dụng 0,3 kg. Một gia đình có 2 người lớn và 2 trẻ em thì lượng rau tối thiểu là 01 kg rau củ quả. Với 01 tháp trồng rau có chu kỳ trồng và thu hoạch trung bình là 40 ngày, mỗi chu kỳ thu hoạch từ 12 đến 20kg rau, năng suất tối thiểu 10kg/tháp/chu kỳ trồng rau. Như vậy mỗi người lớn cần 01 tháp rau sẽ đảm bảo rau ăn trong 01 ngày

- Diện tích bao nhiêu m2 có thể sử dụng được tháp trồng rau?

Tháp trồng rau có đường kính 60cm + 10cm bẻ ra 2 bên = 70cm, khi cây rau phát triển cần cần thêm từ 10 đến 20cm, để chăm xóc và thu hoạch rau cần đủ diện tích để một người có thể đi vòng quanh tháp. Như đối với các tháp trồng thông thường đang cung cấp trên thị trường cần phải có 1,4m2. Tuy nhiên với sản phẩm tháp rau của Vinafarm tech, khách hàng chỉ cần diện tích tối thiểu 0,8m2 cũng có thể sử dụng được tháp trồng rau, với diện tích hẹp này khách hàng có thể lựa chọn đế mâm xoay rất đơn giản và việc chăm sóc cũng thuận tiện hơn.

Quy trình thực hiện.

1. Tư vấn (miễn phí)

2. Khảo sát (miễn phí)

3. Thiết kế - Báo giá (miễn phí)

4. Ký kết hợp đồng (đặt trước 20% giá trị hợp đồng)

5. Chuyển vật tư: Tháp trồng rau, Đất trồng các loại và các loại vật tư khác.

6. Thi công đất

7. Thi công trồng cây

8. Thi công hệ thống tưới

9. Chuyển giao hướng dẫn

10. Bàn giao

11. Bảo trì.

Các kỹ sư nông nghiệp của Vinafarm Tech là những chuyên viên nông nghiệp am hiểu về công nghệ cao sẽ giúp gia đình bạn sở hữu tháp trồng rau sạch ngay tại nhà bạn như mong muốn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0913.937.178 hoặc 0988.828.459. Chúng tôi luôn tự hào được phục vụ quý khách.

Tham khảo hình ảnh tháp trồng rau sạch

 

 

>> Xem tiếp

>>> Thiết kế thi công vườn rau sân thượng

>>> Thiết kế thi công vườn trồng rau bằng gỗ

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

hỗ trợ khách hàng

Bán hàng miền Bắc

0972.188.011

Bán hàng miền Nam

01233545616

  • Tư vấn kỹ thuật: 
  • 0911.321.368

 

Bản đồ